Nghệ là một loại dược liệu dân gian dễ tìm và dễ chế biến, nhưng không phải ai cũng biết ngoài chức năng làm gia vị trong món ăn, nghệ còn được biết đến như một loại thần dược hỗ trợ trong điều trị bệnh và làm đẹp của con người.
Củ Nghệ chữa bệnh ung thư
Củ nghệ được biết đến nhiều nhờ tinh chất Curcumin
Tinh nghệ (gồm curcumin và các curcuminoid) đang được nghiên cứu trong chữa bệnh ung thư. Đã có trên một nghìn công trình nghiên cứu về currcumin. Xuất phát điểm của vấn đề là nghiên cứu dịch tễ học của ung thư ở một số vùng của Ấn độ cho thấy tỷ lệ ung thư đại trực tràng ở những vùng người dân ăn nhiều cary (có chứa currcumin) có tỷ lệ rất thấp. Do đó các nhà nghiên cứu đã tập trung nghiên cứu chiết xuất, tổng hợp Curcumin và nghiên cứu tác động của nó trên tế bào ung thư.
Curcumin là chất hủy diệt tế bào ung thư vào loại mạnh nhất theo cơ chế hủy diệt bước (Apoptosis) các tế bào ác tính. Chúng làm vô hiệu hóa tế bào ung thư và ngăn chặn không cho hình thành các tế bào ung thư mới mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào lành tính bên cạnh. Đây là ưu điểm nổi bật không như một số loại thuốc khác diệt tế bào ác tính cũng diệt luôn cả tế bào lành tính làm cho cơ thể suy kiệt, chán ăn, rụng tóc, buồn nôn. Thậm chí nhiều bệnh nhân tử vong trước khi bệnh tiến triển tốt. Curcumin được coi là chất tiêu biểu nhất cho thế hệ mới các chất chống ung thư vừa rất hiệu lực vừa an toàn và không gây tác dụng phụ.Curcumin có khả năng mạnh mẽ loại bỏ gốc tự do và các loại men gây ung thư có trong thức ăn, nước uống sử dụng hàng ngày cũng như do các loại khác gây nên. Bởi thế curcumin giúp cơ thể vừa phòng ngừa vừa chống ung thư một cách tích cực chứ không phải chỉ dùng khi chữa bệnh. Curcumin rất cần cho người cao tuổi và người có thể trạng kém.
Hoạt chất curcumin trong củ nghệ tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư da và kiềm chế quá trình di căn của ung thư là kết quả nghiên cứu của trường đại học Texas M.D, Hoa Kỳ. Trung tâm nghiên cứu. Các nghiên cứu trên chuột được tiến hành tại trường đại học Texas M.D còn chỉ ra rằng hoạt chất curcumin còn có tác dụng ngăn chặn sự phát triển ung thư da.
Các nghiên cứu do giáo sư Yosef Shaul Viện Weizmann tại Izrael cho thấy, khi nồng độ của protein p53 gia tăng, thì các tế bào ung thư hay những tế bào bị tổn thương mất khả năng tự phân chia hoặc bị tự phân hủy. Nhóm các nhà khoa học do giáo sư Dhaul chỉ đạo cũng khám phá ra rằng, hoạt chất curcumin có tác dụng làm gia tăng protein p53. Một nghiên cứu của Tiến sĩ Bharat Aggarwal cùng các cộng sự thuộc University of California đã sẵn sàng tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân Alzheimer và cũng sẵn sàng bào chế loại thuốc rẻ tiền có thành phần curcumin trộn với dầu ăn (làm dễ dàng chuyển hóa curcumin trong cơ thể) dành cho những người giầu có và nghèo túng bị bệnh, những người muốn phòng ngừa căn bệnh này một cách hữu hiệu trong thế giới đang bị “lão hóa”. Sau khi thử nghiệm, những người có sử dụng tinh chất Curcumin thường xuyên có sức khỏe tốt hơn, các tế bào ung thư bị ức chế, không phát triển và có dấu hiệu hồi phục rất tốt.
Ngoài tinh chất Curcumin trên 90% còn được kết hợp với tinh chất Bioperine tạo nên viên nang Biocurmin, để tăng cường khả năng hấp thu tinh chất Curcumin qua ruột, bảo vệ sức khỏe tim mạch, thần kinh, giảm cholesterol máu, tăng sức đề kháng của cơ thể, giải độc và bảo vệ tế bào gan, chống viêm, thúc đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào giúp điều trị các bệnh viêm loét dạ dày, tiêu hoá, viêm gan, nhiễm trùng ngoài da, giúp mau lành vết thương, loại bỏ trứng cá, giảm rụng tóc, nấm.
Củ Nghệ chữa bệnh ung thư
Củ nghệ được biết đến nhiều nhờ tinh chất Curcumin
Tinh nghệ (gồm curcumin và các curcuminoid) đang được nghiên cứu trong chữa bệnh ung thư. Đã có trên một nghìn công trình nghiên cứu về currcumin. Xuất phát điểm của vấn đề là nghiên cứu dịch tễ học của ung thư ở một số vùng của Ấn độ cho thấy tỷ lệ ung thư đại trực tràng ở những vùng người dân ăn nhiều cary (có chứa currcumin) có tỷ lệ rất thấp. Do đó các nhà nghiên cứu đã tập trung nghiên cứu chiết xuất, tổng hợp Curcumin và nghiên cứu tác động của nó trên tế bào ung thư.
Curcumin là chất hủy diệt tế bào ung thư vào loại mạnh nhất theo cơ chế hủy diệt bước (Apoptosis) các tế bào ác tính. Chúng làm vô hiệu hóa tế bào ung thư và ngăn chặn không cho hình thành các tế bào ung thư mới mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào lành tính bên cạnh. Đây là ưu điểm nổi bật không như một số loại thuốc khác diệt tế bào ác tính cũng diệt luôn cả tế bào lành tính làm cho cơ thể suy kiệt, chán ăn, rụng tóc, buồn nôn. Thậm chí nhiều bệnh nhân tử vong trước khi bệnh tiến triển tốt. Curcumin được coi là chất tiêu biểu nhất cho thế hệ mới các chất chống ung thư vừa rất hiệu lực vừa an toàn và không gây tác dụng phụ.Curcumin có khả năng mạnh mẽ loại bỏ gốc tự do và các loại men gây ung thư có trong thức ăn, nước uống sử dụng hàng ngày cũng như do các loại khác gây nên. Bởi thế curcumin giúp cơ thể vừa phòng ngừa vừa chống ung thư một cách tích cực chứ không phải chỉ dùng khi chữa bệnh. Curcumin rất cần cho người cao tuổi và người có thể trạng kém.
Hoạt chất curcumin trong củ nghệ tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư da và kiềm chế quá trình di căn của ung thư là kết quả nghiên cứu của trường đại học Texas M.D, Hoa Kỳ. Trung tâm nghiên cứu. Các nghiên cứu trên chuột được tiến hành tại trường đại học Texas M.D còn chỉ ra rằng hoạt chất curcumin còn có tác dụng ngăn chặn sự phát triển ung thư da.
Các nghiên cứu do giáo sư Yosef Shaul Viện Weizmann tại Izrael cho thấy, khi nồng độ của protein p53 gia tăng, thì các tế bào ung thư hay những tế bào bị tổn thương mất khả năng tự phân chia hoặc bị tự phân hủy. Nhóm các nhà khoa học do giáo sư Dhaul chỉ đạo cũng khám phá ra rằng, hoạt chất curcumin có tác dụng làm gia tăng protein p53. Một nghiên cứu của Tiến sĩ Bharat Aggarwal cùng các cộng sự thuộc University of California đã sẵn sàng tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân Alzheimer và cũng sẵn sàng bào chế loại thuốc rẻ tiền có thành phần curcumin trộn với dầu ăn (làm dễ dàng chuyển hóa curcumin trong cơ thể) dành cho những người giầu có và nghèo túng bị bệnh, những người muốn phòng ngừa căn bệnh này một cách hữu hiệu trong thế giới đang bị “lão hóa”. Sau khi thử nghiệm, những người có sử dụng tinh chất Curcumin thường xuyên có sức khỏe tốt hơn, các tế bào ung thư bị ức chế, không phát triển và có dấu hiệu hồi phục rất tốt.
Ngoài tinh chất Curcumin trên 90% còn được kết hợp với tinh chất Bioperine tạo nên viên nang Biocurmin, để tăng cường khả năng hấp thu tinh chất Curcumin qua ruột, bảo vệ sức khỏe tim mạch, thần kinh, giảm cholesterol máu, tăng sức đề kháng của cơ thể, giải độc và bảo vệ tế bào gan, chống viêm, thúc đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào giúp điều trị các bệnh viêm loét dạ dày, tiêu hoá, viêm gan, nhiễm trùng ngoài da, giúp mau lành vết thương, loại bỏ trứng cá, giảm rụng tóc, nấm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét